8 Đại học hàng đầu Châu Âu đến Đà Nẵng chia sẻ về giáo dục thông minh


Hội thảo nhằm mục tiêu triển khai hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài với Liên minh Ulysseus và các trường thành viên Đại học Đà Nẵng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

12345.jpg

Các chuyên gia hàng đầu của 8 Trường Đại học lớn ở Châu Âu chia sẻ về giáo dục thông minh và trí tuệ nhân tạo

Tham gia sự kiện có Tiến sĩ KUNNARI Irma; Phó Giáo sư BLIŠŤAN Peter, Tiến sĩ JAVORÍKOVÁ Miroslava… cùng nhiều thành viên trong đoàn là lãnh đạo, các nhà khoa học, chuyên gia đến từ Liên minh Ulysseus.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng có Tiến sĩ Phan Bảo An – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; đại diện các sở, ngành, hiệp hội của thành phố Đà Nẵng.

Tại phiên họp toàn thể, các lãnh đạo, quản lý, chuyên gia và các nhà khoa học cùng các nhóm nghiên cứu của Liên minh Ulysseus và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã cùng trao đổi, giới thiệu nhu cầu tiềm năng, thế mạnh để định hướng hợp tác; các nhóm nghiên cứu báo cáo, trao đổi các nội dung chuyên sâu theo lĩnh vực, các chủ đề nghiên cứu, dự án.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có một số báo cáo có chủ đề: “Từ EMVITET đến trí tuệ nhân tạo: Đổi mới phương pháp học tập ở bạc đại học”; “ Nghiên cứu phát triển hệ thống hỗ trợ quản lý giao thông đô thị thông minh sử dụng công nghệ bản sao kỹ thuật số”.

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận các chủ đề mà các bên quan tâm, đề xuất từ ý tưởng đến định hướng, giải pháp triển khai để cùng nhau chia sẻ, kết nối, thúc đẩy cơ hội hợp tác trong thời gian đến.

Đây sẽ là cơ sở để các bên liên quan với khung hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng nói chung, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nói riêng với Liên minh Ulysseus để tiếp tục xây dựng, đề xuất và hợp tác triển khai các dự án, đề án hợp tác quốc tế cụ thể. Từ đó, đáp ứng nhu cầu và lợi ích chung trong các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Tại hội thảo lần này, các chuyên gia đã có 2 phiên thảo luận bàn tròn theo 2 chủ đề: “Giáo dục thông minh” và “Đô thị xanh”. 

Tấn Tài

Thông tin tương tự
Trang 1 / 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối