Bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy hệ đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa


Ngày 19/12/2023, Lễ Bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy hệ đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử (Khoa Cơ khí) và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (Khoa Điện - Điện tử) của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã được tổ chức tại Cơ sở 2 của Trường (Khu Đô thị Đại học Đà Nẵng, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn).
Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) có: TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài CTĐT (Đoàn đánh giá) có: GS. TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký; PGS. TS. Bùi Duy Cam - Thành viên thường trực; các thành viên: TS. Tô Thị Thu Hương, TS. Đỗ Thế Hưng, GS. TS. Trần Trung, PGS. TS. Nguyễn Tiến Dũng và ThS. Trịnh Thị Nhung - Giám sát viên; về phía lãnh đạo nhà trường có: TS. Phan Bảo An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Võ Trung Hùng, PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng, TS. Nguyễn Linh Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; cùng các cán bộ viên chức và sinh viên của nhà trường.

_MG_6792.JPG

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, GS. TS. Mai Trọng Nhuận, PGS. TS. Bùi Duy Cam và TS. Nguyễn Thị Thu Hương đã đại diện cho Đoàn đánh giá trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của 02 CTĐT mà Đoàn đánh giá đã thu thập được trong thời gian thực hiện khảo sát từ ngày 15/12 đến ngày 19/12/2023. Kết quả đánh giá dựa trên 11 tiêu chuẩn theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học. Báo cáo sơ bộ của Đoàn đánh giá đã ghi nhận những điểm mạnh, đồng thời đưa ra những khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn của 02 CTĐT và những khuyến nghị chung để cải tiến chất lượng đào tạo của nhà trường.

_MG_6775.JPG

TS. Nguyễn Thị Thu Hương trình bày báo cáo

_MG_6780.JPG

PGS. TS. Bùi Duy Cam trình bày báo cáo

_MG_6788.JPG

GS. TS. Mai Trọng Nhuận trình bày báo cáo

Sau phần báo cáo của Đoàn đánh giá, TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Khoa Cơ khí đã đại diện cho 02 khoa có CTĐT được đánh giá lần này gửi lời cảm ơn đến Trung tâm và Đoàn đánh giá đã nhận lời thực hiện Khảo sát đánh giá chất lượng 02 ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa. “Kết quả đánh giá các CTĐT vừa được các chuyên gia trình bày cùng với các hoạt động trao đổi trước và trong quá trình khảo sát chính thức đã giúp 02 khoa chúng tôi nhìn nhận được rõ ràng những điểm mạnh và hạn chế của từng CTĐT. Đồng thời, các chuyên gia cũng đã đưa ra các khuyến nghị rất có ý nghĩa, làm cơ sở để chúng tôi triển khai các hoạt động cải tiến chất lượng nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của người học cũng như thị trường lao động. Sau đợt đánh giá lần này, chúng tôi xin cam kết sẽ nghiên cứu một cách nghiêm túc những khuyến nghị của Đoàn đánh giá, xây dựng kế hoạch và triển khai các hành động cải tiến chất lượng CTĐT trong giai đoạn tiếp theo.” TS. Hồ Trần Anh Ngọc khẳng định.

_MG_6790.JPG

TS. Hồ Trần Anh Ngọc phát biểu

Nhân dịp này, PGS. TS. Phan Cao Thọ đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm và Đoàn đánh giá với sự làm việc nghiêm túc và trách nhiệm để hoàn thành khảo sát 02 CTĐT của nhà trường đợt này, đồng thời bày tỏ mong muốn Trung tâm và Đoàn đánh giá sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong thời gian đến.

_MG_6798.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ phát biểu

“Với những kết quả mà Đoàn đánh giá ghi nhận được trong đợt khảo sát lần này, nhà trường hoàn toàn có cơ sở để thực hiện gửi công văn đề nghị Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục tiến hành thẩm định và cấp chứng nhận kiểm định chất lượng cho 02 ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.” TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và gửi lời chúc mừng đến toàn thể Thầy Cô giáo và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật với những kết quả đạt được trong đợt khảo sát lần này.

_MG_6806.JPG

TS. Tạ Thị Thu Hiền phát biểu chúc mừng

Kết thúc buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, GS. TS. Mai Trọng Nhuận và PGS. TS. Phan Cao Thọ đã ký Biên bản hoàn thành Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT chính quy hệ đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa của nhà trường.
Nâng cao chất lượng đào tạo luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển vừa qua. Đợt khảo sát lần này là cơ hội để nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh cần phát huy cũng như những hạn chế cần khắc phục, từ đó đưa ra kế hoạch phù hợp hơn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nói riêng và phát triển nhà trường nói chung trong thời gian tới.

_MG_6818.JPG

Đại diện Trung tâm, Đoàn đánh giá, các Thầy Cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Thông tin tương tự
Trang 1 / 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối