Khai mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa


Ngày 15/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy trình độ đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử (Khoa Cơ khí) và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (Khoa Điện - Điện tử).

_MG_6486.JPG

Toàn cảnh Lễ Khai mạc

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có: TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài CTĐT có: GS. TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký; PGS. TS. Bùi Duy Cam - Thành viên thường trực; các thành viên: TS. Tô Thị Thu Hương, TS. Đỗ Thế Hưng, GS. TS. Trần Trung, PGS. TS. Nguyễn Tiến Dũng và ThS. Trịnh Thị Nhung - Giám sát viên; về phía Đại học Đà Nẵng có: PGS. TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục; về phía lãnh đạo nhà trường có: TS. Phan Bảo An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Võ Trung Hùng, TS. Nguyễn Linh Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; cùng các cán bộ viên chức và sinh viên của nhà trường.

_MG_6459.JPG

ThS. Trịnh Thị Nhung công bố Quyết định 1272/QĐ-KĐCL về việc thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài CTĐT

Đại diện lãnh đạo nhà trường, PGS. TS. Phan Cao Thọ đã phát biểu chào mừng và cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài CTĐT (Đoàn đánh giá) đã nhận lời thực hiện Khảo sát đánh giá chất lượng 02 CTĐT của nhà trường. Đồng thời, thông qua khảo sát lần này, PGS. TS. Phan Cao Thọ bày tỏ mong muốn Trung tâm và Đoàn đánh giá sẽ đưa ra những khuyến nghị có giá trị và phù hợp với định hướng phát triển của nhà trường để giúp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời gian tới. “Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật được thành lập lập vào tháng 11/2017, là một ngôi trường có truyền thống uy tín về đào tạo kỹ thuật công nghệ theo định hướng ứng dụng ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Ngay sau khi trở thành trường đại học, với sứ mạng, tầm nhìn và triết lý giáo dục của mình, trên cơ sở hiểu mình và biết được vị thế của mình, nhà trường đã xây dựng kế hoạch đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục và các CTĐT ngay sau khi có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp. Hoạt động này đã được toàn thể các bộ viên chức của nhà trường thấu hiểu và ủng hộ, coi đây là việc làm hết sức cần thiết, quan trọng và được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của nhà trường.” PGS. TS. Phan Cao Thọ nhấn mạnh.

_MG_6467.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ phát biểu chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật vì đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm và Đoàn đánh giá để triển khai đánh chất lượng đối với 02 CTĐT của nhà trường trong đợt đánh giá lần này. “Trong việc kiểm định chất lượng 02 CTĐT lần này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tuân thủ rất nghiêm túc quy định của Luật Giáo dục đại học, liên quan đến việc kiểm định chất lượng giáo dục của các CTĐT đã có sinh viên tốt nghiệp và Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về chuẩn chương trình đào tạo, xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, từ đó thực hiện vừa đánh vừa điều chỉnh và cải tiến chất lượng giáo dục.” TS. Tạ Thị Thu Hiền nhận xét.
Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS. TS. Đinh Thành Việt đánh giá cao uy tín và sự chuyên nghiệp của Trung tâm cũng như Đoàn đánh giá và trình bày tóm tắt 03 yếu tố cơ bản trong hoạt động của Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng, bao gồm: văn hóa chất lượng; hệ thống rà soát CTĐT và nguồn nhân lực. “Với những cam kết về chất lượng đào tạo, trong thời gian qua, Đại học Đà Nẵng có 93 CTĐT đã được kiểm định, trong đó có 53 CTĐT được kiểm định theo tiêu chuẩn nước ngoài và 42 CTĐT được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước.” PGS. TS. Đinh Thành Việt cho biết.

_MG_6482.JPG

PGS. TS. Đinh Thành Việt phát biểu

Để Trung tâm và Đoàn đánh giá có nhận định tổng quan về 02 CTĐT được đánh giá lần này, TS. Nguyễn Linh Nam đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; tổng quan về các khoa quản lý của 02 CTĐT và một số điểm chính trong quá trình tự đánh giá của ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.

_MG_6492.JPG

TS. Nguyễn Linh Nam trình bày

Theo kế hoạch, Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT chính quy trình độ đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa sẽ được diễn ra tại Cơ sở 1 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (Số 48 Cao Thắng, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) từ ngày 15/12 đến ngày 18/12/2023.
Trong đợt khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá sẽ tiến hành nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các nhóm đối tượng có liên quan nhằm thu thập thông tin phản hồi của các bên; tham quan và kiểm tra cơ sở vật chất để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của nhà trường, từ đó nhận định mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng của 02 CTĐT tiến hành khảo sát đợt này.
Đợt khảo sát lần này là cơ hội quý giá để nhà trường lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của Trung tâm và Đoàn đánh giá, là cơ sở để cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo của 02 ngành được khảo sát nói riêng và của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nói chung.

164136136.JPG

Đại diện Trung tâm, Đoàn đánh giá và lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm

_MG_6505.JPG

Đại diện Trung tâm, Đoàn đánh giá, các Thầy Cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm
Thông tin tương tự
Trang 1 / 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối