Tạo môi trường cho sinh viên NCKH và tìm kiếm việc làm


Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên thỏa đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH), sáng tạo trong môi trường đại học cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Triển lãm sản phẩm khoa học của sinh viên năm 2022, Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và Lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp.

Phong trào sinh viên NCKH thu hút hơn 500 sinh viên tham gia

Theo đó, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đẩy mạnh phong trào NCKH trong sinh viên, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Sinh viên NCKH năm học 2021-2022. Thông qua Hội nghị tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội để trao đổi, trình bày những ý tưởng, kết quả NCKH, triển lãm các sản phẩm khoa học, chia sẻ những mối quan tâm về khoa học để góp phần nâng cao hiệu quả học tập trong nhà trường, tăng cường khả năng độc lập và tự giác trong học tập và nghiên cứu, đồng thời nâng cao khả năng phối hợp làm việc nhóm cho sinh viên.

PGS. TS. Võ Trung Hùng -  Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “NCKH sinh viên là hoạt động trí tuệ, rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, là một trong những mục tiêu chiến lược nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và trau dồi cho sinh viên đáp ứng được chuẩn đầu ra, phương pháp làm việc khoa học, chuyên nghiệp, thích ứng với nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và thời đại công nghệ số. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng luôn quan tâm, đầu tư cho các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. Lãnh đạo nhà trường ghi nhận và biểu dương các thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên; phong trào NCKH cần duy trì thường xuyên. Việc NCKH sẽ giúp giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, gắn liền với đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hình thành một đội ngũ các nhà khoa học trong tương lai để giúp cho đất nước phát triển. Các công trình nghiên cứu của sinh viên có giá trị trong cộng đồng, khẳng định trí tuệ của sinh viên”.

Năm 2022, phong trào sinh viên NCKH của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật có hơn 500 sinh viên tham gia; nhà trường đã chọn lọc 59 đề tài xuất sắc của 198 sinh viên báo cáo tại các tiểu man chuyên môn. Tổng kết có 25 đề tài của các nhóm sinh viên được trao giải thưởng gồm: 8 giải nhất, 8 giải nhì, 9 giải ba.

Trong khuôn khổ hội nghị còn có buổi lễ ký kết hợp tác của 10 đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn với nhà trường. Đây là cơ hội để sinh viên theo học tại trường được tạo điều kiện thực tập, thực tế, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo báo GĐ TP. HCM

Thông tin tương tự
Trang 1 / 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối