Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng nhận đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia FAIR năm 2023


Nhằm góp phần thúc đẩy nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Học viện Kỹ thuật mật mã và các cơ quan khoa học, các nhà khoa học từ các Viện nghiên cứu, các trường đại học đã tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ XV (FAIR năm 2022) về “Nghiên cứu cơ bản và úng dụng Công nghệ thông tin”. Hội nghị FAIR năm 2022 diễn ra trong hai ngày 3 và 4 tháng 11 năm 2022 tại Học viện Kỹ thuật Mật mã, Hà Nội.

Tại phiên khai mạc, Ban Tổ chức Hội nghị FAIR đã chính thức trao Cờ luân lưu cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng để đăng cai tổ chức Hội nghị FAIR năm 2023 tại Đà Nẵng. GS.TS. Vũ Đức Thi và TS. Nguyễn Hữu Hùng đã thay mặt Ban Tổ chức trao Cờ cho lãnh đạo Trường ĐHSPKT. 

HinhF01.JPG
PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng và PGS. TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT-ĐHĐN 
nhận Cờ tổ chức FAIR 2023

Hội nghị khoa học quốc gia về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" (Hội nghị FAIR) được tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, cũng như của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là hội nghị uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, đã trải qua gần 20 năm với 15 lần tổ chức và đã thu hút rất nhiều nhà khoa học Việt Nam và quốc tế tham gia. Hội nghị FAIR đã góp phần thúc đẩy nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về CNTT tại Việt Nam và là diễn đàn quan trọng của các nhà khoa học để chia sẻ những kết quả nghiên cứu.

Trường ĐHSPKT đã được chọn lựa trong số nhiều ứng viên để giành quyền đăng cai tổ chức Hội nghị FAIR năm 2023. Điều này cho thấy sự tin tưởng của Ban tổ chức về tiềm năng nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực CNTT của Trường ĐHSPKT nói riêng và của toàn ĐHĐN nói chung, cũng như năng lực tổ chức các Hội nghị khoa học mang tầm vóc quốc gia của nhà trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Phan Cao Thọ đã cảm ơn Ban tổ chức Hội nghị FAIR và cam kết sẽ nỗ lực tối đa để tổ chức Hội nghị FAIR năm 2023 thành công tốt đẹp.

HinhF02.JPG
Toàn cảnh Hội nghị FAIR năm 2022

HinhF03.JPG
Các nhà khoa học tham dự Hội nghị FAIR 2022
Thông tin tương tự
Trang 1 / 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối