Chi bộ Khoa Điện – Điện tử, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật tổ chức “Hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ”


Ngày 25/3/2023, Chi bộ Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức “Hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ” tại Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang - một khu di tích lịch sử quốc gia.
Tháng ba là thời điểm gắn với các sự kiện quan trọng của Đảng bộ và Nhân dân thành phố Đà Nẵng như: kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2023) và 48 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023). Cùng thời điểm này, Đảng bộ và Nhân dân thành phố đang thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với nội dung về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Đà Nẵng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng. Vì thế, Chi bộ Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức “Hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ” để các Đảng viên ôn lại truyền thống hào hùng của các thế hệ cha ông. 
1.jpg
Đoàn tham quan khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang

Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang là khu di tích lịch sử quốc gia, nằm trên địa bàn thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang là căn cứ địa cách mạng hình thành từ những năm tháng khốc liệt của hai cuộc kháng chiến cứu nước, nơi đây đào tạo, nuôi dưỡng, huấn luyện hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ địa phương. Nằm ở vị trí quan trọng trên mặt trận Quảng Đà, khu căn cứ trở thành chỗ dựa vững chắc để Đặc khu ủy lãnh đạo các cuộc kháng chiến đến ngày toàn thắng.


2.jpg
Đoàn dâng hương tại Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang

Về với Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang là để ôn lại những bài học lịch sử trong quá trình kháng chiến cứu nước, là để biết về sự hy sinh, dũng cảm của những người con xứ Quảng đã sống và chiến đấu, góp phần dành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Trân trọng và phát huy các giá trị, văn hóa, sức mạnh của con người Đà Nẵng, góp phần xây dựng và phát triển thành phố trong hiện tại và tương lai.

3.jpg
Đoàn tham quan nhà trưng bày thuộc Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang

“Hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ” tuy ngắn ngủi nhưng đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các thành viên trong đoàn, nhận thức sâu sắc hơn về công ơn của các thế hệ cách mạng đi trước, từ đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết và phát huy sức mạng tập thể.
Một số hình ảnh hoạt động
4.jpg

5.jpg

6.jpg
Thông tin tương tự
Trang 1 / 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối