Hành trình tìm về địa chỉ đỏ của Chi bộ Khoa Điện – Điện tử thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng


Hướng đến Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2024), ngày 09/3/2024, Chi bộ Khoa Điện – Điện tử thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của TS. Trần Hoàng Vũ – Trưởng khoa, Bí thư Chi bộ cùng các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ Khoa Điện – Điện tử. 
Nhà trưng bày Hoàng Sa được thành lập vào tháng 8/2017, tọa lạc tại quận Sơn Trà, với tầm nhìn ra Biển Đông bao la và hướng về quần đảo Hoàng Sa – một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mà bao thế hệ người Việt Nam đã tìm thấy, khai phá và khẳng định chủ quyền.  
Hiện nay, Nhà trưng bày Hoàng Sa có hơn 300 tư liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh… phản ánh quá trình lịch sử từ những ngày đầu khi các Chúa Nguyễn khai phá, xác lập chủ quyền cho đến nay. Trong số các hiện vật được trưng bày tại đây, có thể kể đến bản sao mô hình cột mốc chủ quyền; giấy khai sinh của bà Mai Kim Quy tại đảo Hoàng Sa năm 1939 hay xác tàu ĐNa 90152 TS... Đây là những minh chứng cho việc xác lập sự hiện diện của người Việt và việc khẳng định chủ quyền biển đảo tại quần đảo Hoàng Sa của Nhân dân ta. 
Vì vậy, nơi đây là một địa chỉ đỏ để người dân, du khách, nhất là thế hệ trẻ học tập, nghiên cứu, cảm nhận về một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. 

Hình 3.jpg

Hình 9.jpg
Một số hình ảnh tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa

Hình 6.jpg

Hình 8.jpg
Hình ảnh một số hiện vật được trưng bày tại Nhà trưng bày Hoàng Sa

Hành trình tham quan, học tập kết hợp sinh hoạt Đảng tại Nhà trưng bày Hoàng Sa là cơ hội để các đồng chỉ đảng viên trong Chi bộ Khoa Điện – Điện tử được tìm hiểu rõ hơn về lịch sử, việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền quốc gia, qua đây nâng cao ý thức trách nhiệm và lý tưởng cách mạng của bản thân.

z5245792942773_56e6df0f5936026e02b15eaf1bebdf38.jpg
Hình ảnh sinh hoạt Chi bộ tại địa chỉ đỏ

Hành trình tìm về địa chỉ đỏ lần này là hoạt động thiết thực nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng của Chi bộ Khoa Điện – Điện tử, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đảng viên trong tình hình mới.

Hình 2.jpg

Hình 1.jpg
Đảng viên Chi bộ Khoa Điện - Điện tử chụp ảnh lưu niệm tại Nhà trưng bày Hoàng Sa
Thông tin tương tự
Trang 1 / 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối