Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Ngày 09/11/2023, Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).
Mở đầu chuỗi hoạt động là Triển lãm “FEEE TECHSHOW 2023” để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên Khoa Điện - Điện tử.
Tham dự triển lãm có: TS. Nguyễn Linh Nam - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Hoàng Vũ - Trưởng khoa Khoa Điện - Điện tử; ThS. Phạm Văn Phát, TS. Phạm Duy Dưởng - Phó Trưởng khoa Khoa Điện - Điện tử; TS. Trương Thị Hoa - Trưởng Bộ môn Hệ thống điện; TS. Phạm Thanh Phong - Trưởng Bộ môn Tự động hoá cùng đông đảo các giảng viên và sinh viên Khoa Điện - Điện tử.

123456.jpg

TS. Trần Hoàng Vũ phát biểu khai mạc triển lãm

Tham gia triển lãm có 15 sản phẩm đề tài tiêu biểu, trong đó có 09 đề tài của sinh viên và 06 đề tài của giảng viên Khoa Điện - Điện tử. Mỗi sản phẩm được trưng bày gồm các mô hình, thiết bị và poster trình bày kết quả sản phẩm. Ban tổ chức đã tiến hành giới thiệu từng sản phẩm đề tài để các sinh viên có thể hiểu biết chi tiết hơn về sản phẩm, từ đó có thêm nhiều kiến thức, ý tưởng và niềm đam mê với nghiên cứu khoa học.

dhshsw.jpg

Quang cảnh triển lãm

Trong triển lãm lần này, Khoa Điện - Điện tử đã tổ chức cuộc thi bình chọn sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên bằng cách tổ chức like và chia sẻ các poster sản phẩm trên fanpage. Cuộc thi này giúp lan toả thông tin sản phẩm nghiên cứu khoa học nhanh chóng và rộng rãi đến các bạn sinh viên Khoa Điện - Điện tử nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. Bài viết cuộc thi đã tiếp cận được hơn 40.000 người, gần 1.500 lượt tương tác và gần 500 lượt chia sẻ. 
Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho nhóm sinh viên có sản phẩm nghiên cứu khoa học được yêu thích và chia sẻ nhiều nhất, cụ thể như sau:
- Giải Nhất: Thiết bị giám sát và chẩn đoán rò rỉ trong hệ thống đường ống dẫn chất lỏng. Đề tài do nhóm sinh viên Ngô Đăng Hùng, Phạm Thanh Vỹ, Dương Thị Thanh Hà, Trần Thế Phong và Trần Lê Đức An thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Phạm Thanh Phong.
- Giải Nhì: Nghiên cứu mô hình phóng điện trong không khí. Đề tài do nhóm sinh viên Ngô Văn An và Nguyễn Hữu Cường thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Trương Thị Hoa.
- Giải Ba: Xây dựng hệ thống quản lý linh kiện điện tử sử dụng công nghệ xử lý ảnh. Đề tài do nhóm sinh viên Ca Nhật Dương, Huỳnh Minh Hưng, Nguyễn Xuân Hiền, Bùi Minh Hoàng và Trần Lê Nhật Nam thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Ngô Thị Minh Hương.

vgasg.jpg

TS. Phạm Duy Dưởng và ThS. Phạm Văn Phát trao giải cho các nhóm sinh viên

zbzbh.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tiếp theo, cùng ngày 09/11/2023, Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên và tuyên dương thủ khoa đầu vào khoá 2023.

Hình 1.jpg

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có: TS. Nguyễn Linh Nam - Phó Hiệu trưởng, Ban Chủ nhiệm khoa, Trưởng Bộ môn; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, cùng các giáo viên chủ nhiệm, giảng viên và tân sinh viên khoá 2023 của Khoa Điện - Điện tử.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã gửi lời chúc mừng và động viên tới các em tân sinh viên, đồng thời giới thiệu cho sinh viên thông tin về Khoa, về các Bộ môn.
Tham dự buổi gặp mặt tân sinh viên và tuyên dương thủ khoa đầu vào khoá 2023 còn có đại diện của Trung tâm Anh ngữ IRIS và Công ty ESUHAI. Bà Đoàn Thị Nga - Giám đốc Hệ thống Anh ngữ IRIS đã trao tặng 08 suất học bổng tiếng Anh trị giá 12 triệu đồng cho 04 thủ khoa đầu ngành và 04 sinh viên xuất sắc trong hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên. Trung tâm Anh ngữ IRIS cũng đã tổ chức Minigame "Vui cùng chuẩn năng lực Tiếng Anh của trường" nhằm tăng cường nhận thức của sinh viên đối với các quy định chuẩn đầu ra ngoại ngữ của nhà trường.

vgyuikl.jpg

Bà Đoàn Thị Nga trao tặng học bổng

Đồng thời, tại buổi gặp mặt tân sinh viên, ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty ESUHAI Đà Nẵng đã phát biểu và tư vấn việc làm, thực tập tại Nhật Bản.

Hình 8.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng phát biểu

Thông qua buổi gặp mặt tân sinh viên và tuyên dương thủ khoa đầu vào khoá 2023, các em tân sinh viên đã có cơ hội để hiểu hơn về Khoa Điện - Điện tử nói chung và ngành nghề mình đang theo học nói riêng. Ngoài ra, buổi gặp mặt còn giới thiệu cho các em tân sinh viên về các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn - Hội tiêu biểu của Khoa đồng thời tăng cường khả năng nhận thức của các em tân sinh viên về chuẩn đầu ra ngoại ngữ cũng như thực tập và việc làm. 

Hình 11.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Qua chuỗi sự kiện này, ngày 20/11 trở thành một ngày đáng nhớ với thật nhiều kỷ niệm của giảng viên và sinh viên nhà trường. Từ đó, toàn thể Khoa Điện - Điện tử nói riêng và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng nói chung sẽ có thêm động lực để ngày càng vững tâm và nhiệt huyết khi cùng nhau phấn đấu và học hỏi, chung tay đóng góp cho sự phát triển của nhà trường ngày càng vững mạnh hơn. Các thầy cô giáo sẽ luôn giữ được lửa đam mê với nghề, gặt hái thật nhiều thành công trên hành trình gieo mầm tri thức cho thế hệ mai sau.
Thông tin tương tự
Trang 1 / 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối