Hội thảo "Giải pháp bảo vệ chống sét theo tiêu chuẩn IEC 62305 và TCVN 9888 & Tính an toàn trong hệ thống tủ điện hạ thế"


Nhằm cập nhật “các tiêu chuẩn mới nhất về bảo vệ chống sét cho công trình”, đưa vào giảng dạy trong chương trình Đào tạo của chuyên ngành Hệ thống điện và cũng là cơ hội để giáo viên, sinh viên được công ty ABB giới thiệu về tính an toàn của “Tủ điện hạ áp” thực tế trên thị trường hiện nay, Bộ môn Hệ thống - Khoa Điện - Trường Cao đẳng Công nghệ kết hợp với công ty ABB tổ chức WORKSHOP “GIẢI PHÁP BẢO VỆ CHỐNG SÉT THEO TIÊU CHUẨN IEC 62305 VÀ TCVN 9888 & TÍNH AN TOÀN TRONG HỆ THỐNG TỦ ĐIỆN HẠ THẾ” diễn ra vào lúc 14h ngày 9/3/2016 với sự tham dự của các giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử và đại diện đến từ công ty ABB.
giai-phap-bao-ve-01.jpg
Workshop “Giải pháp bảo vệ chống sét tổng thể theo Tiêu chuẩn IEC 62305 và TCVN 9888 & Tính an toàn trong hệ thống tủ điện hạ thế”
Đến dự Workshop, đại diện cho BGH Nhà trường có TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng, cũng là một giảng viên sinh hoạt chuyên môn tại Bộ môn Hệ thống điện - Khoa Điện và đại diện phía công ty ABB, anh KS. Nguyễn Văn Tuấn, văn phòng ABB tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 giai-phap-bao-ve-02.jpg
TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng trường CĐCN tặng hoa lưu niệm KS. Nguyễn Văn Tuấn, đại diện công ty ABB

Về phía lãnh đạo Khoa Điện, TS. Nguyễn Linh Nam, Trưởng Khoa Điện trường Cao đẳng Công nghệ nhấn mạnh: Việc tổ chức hoạt động Workshop góp phần thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp bên ngoài và cập nhật những kiến thức thực tế đến với giảng viên, sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên có cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật để góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu, giảng dạy trong nhà trường. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực.
giai-phap-bao-ve-03.jpg
TS. Nguyễn Linh Nam, Trưởng Khoa Điện - Trường CĐCN phát biểu tại Workshop

Chương trình Workhop chia thành 2 phần. Phần đầu, TS. Hoàng Dũng, trường Cao đẳng Công nghệ và KS. Nguyễn Văn Tuấn, công ty ABB trình bày “Giải pháp bảo vệ chống sét tổng thể theo Tiêu chuẩn IEC 62305 và TCVN 9888”. Phần thứ hai, KS. Nguyễn Văn Tuấn tiếp tục trình bày “Tính an toàn trong hệ thống tủ điện hạ thế”.
Mở đầu chương trình Workhop, TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng, cũng là một giảng viên sinh hoạt chuyên môn tại Bộ môn Hệ thống điện - Khoa Điện trình bày báo cáo tổng quan về sự cần thiết của việc bảo vệ chống sét cho công trình.
 giai-phap-bao-ve-04.jpg
TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng trường CĐCN báo cáo tại Workshop
giai-phap-bao-ve-05.jpg
KS. Nguyễn Văn Tuấn, VP đại diện công ty ABB tại thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại Workshop
giai-phap-bao-ve-06.png
“Tủ điện hạ thế và tính an toàn trong tủ điện hạ thế” được báo cáo tại Workshop
Tiếp theo là phần thảo luận, trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm đào tạo của công ty ABB đến cán bộ, giảng viên, kinh nghiệm việc làm cho sinh viên ngành điện chuẩn bị tốt nghiệp.
 giai-phap-bao-ve-07.jpg
 KS. Nguyễn Văn Tuấn giao lưu và thảo luận với giảng viên và sinh viên ngành Điện - Điện tử tại buổi Workshop
giai-phap-bao-ve-08.jpg 
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với đại diện công ty ABB, giảng viên, sinh viên tham dự Workshop

Thông tin tương tự