Chương trình giao lưu giữa sinh viên ngành Điện tử - Viễn thông với doanh nghiệp - Cựu sinh viên - Giáo viên


    Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2015-2016, nhằm tạo điều kiện và môi trường thuận lợi trong học tập và giao lưu, nâng cao chất lượng đào tạo và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên (SV) ngành Điện tử-Viễn thông(ĐTVT), tăng cường quan hệ trao đổi giữa đội ngũ giảng dạy (GV) của Nhà trường với doanh nghiệp (DN) và các thế hệ cựu SV ngành ĐTVT. vào lúc 18g00 thứ Năm 22/10/2015 tại Hội trường của Trường Cao đẳng Công nghệ-ĐHĐN,  Bộ môn ĐTVT tổ chức “Chương trình giao lưu SV ngành ĐTVT với Doanh nghiệp và cựu sinh viên ngành ĐTVT”. 

 giao-luu-01.jpg
Quang cảnh chương trình giao lưu

    Đến dự buổi giao lưu có BCN Khoa Điện; đại diện các Doanh nghiệp, Công ty hoạt động trong lĩnh vực ĐTVT đóng trên địa bàn thành phố; các cựu sinh viên ngành ĐTVT cùng toàn thể thầy cô giáo Bộ môn và các em sinh viên trong ngành này.
giao-luu-02.jpg
TS. Nguyễn Linh Nam, Trưởng Khoa Điện và ThS. Phan Ngọc Kỳ, giảng viên giảng dạy tại BM ĐTVT tại buổi giao lưu
 
giao-luu-04.jpg
Khách mời tham gia chương trình giao lưu

    Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hết sức hào hứng, ấm cúng và gần gũi. Các em SV được trao đổi trực tiếp với đại diện các DN, các cựu SV về những điều mà các em quan tâm. Các em cũng đã được thầy cô, các thế hệ cựu sinh viên đàn anh, đại diện các doanh nghiệp tư vấn về học tập, lập nghiệp, các kỹ năng mềm, kinh nghiệm tìm kiếm việc làm,...

giao-luu-05.jpg
Chương trình nhận được sư quan tâm của rất đông SV ngành ĐTVT

Các chủ đề chính trong chương trình giao lưu:
1. Chủ đề 1: Hành trang và cơ hội việc làm trong ngành viễn thông (ThS. Nguyễn Hồng Vỹ, Trưởng Phòng Kỹ thuật Viễn thông số VTC Miền Trung)
2. Chủ đề 2: Khó khăn và kinh nghiệm tìm kiếm việc làm giai đoạn hiện nay (CSV Nguyễn Tấn Thành- NVKT Cty Viễn thông CMC)
3. Chủ đề 3: Phẩm chất nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp (CSV. Trần Tấn Đức, NVKT Trung tâm bảo hành Sony Đà Nẵng)
4. Chủ đề 4: Tham giá các hoạt động KHCN - Cơ hội học tập và rèn luyện cho sinh viên (TS. Trần Hoàng Vũ, Phó trưởng Khoa Điện)
5. Chủ đề 5: Tự tin và tự hào là Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ (TS. Nguyễn Đức Quận - Phó trưởng Khoa Điện)
6. Chủ đề 6: Kinh nghiệm trong tiếp cận công nghệ mới và làm việc với chuyên gia nước ngoài (CSV. Võ Ngọc Trung, PGĐ HAMADECO, Công ty quản lý và vận hành hầm đường bộ Hải Vân)
7. Chủ đề 7: Thông tin cơ hội việc làm cho SV ngành ĐTVT năm 2015, 2016 tại Công ty Thang máy Thiên Nam (CSV. Nguyễn Hữu Quý- Trưởng Phòng KT Công ty Thang máy Thiên Nam).

giao-luu-03.jpg
Đại diện các doanh nghiệp tham gia giao lưu

    Với các chủ đề, nội dung hết sức gần gũi và thiết thực cho các em sinh viên, hoạt động giao lưu thu hút rất nhiều sinh viên tham gia đặt câu hỏi. Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao của BCN Khoa Điện, đại diện các Phòng chức năng và thầy cô trong Bộ môn. Nhiều sinh viên đã mạnh dạn hỏi về các vấn đề các em quan tâm như: mức độ đáp ứng của chương trình đào tạo so với yêu cầu thực tế công việc; những lo lắng và khó khăn khi phỏng vấn, thử việc; các kiến thức và kỹ năng cần bổ sung khi tìm việc; yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và các kỹ năng mềm…. 
giao-luu-07.jpg

    Và dưới đây là một số hình ảnh khác trong chương trình giao lưu.

giao-luu-08.jpg
Thầy TS.Trần Hoàng Vũ và TS.Nguyễn Đức Quận tham gia giao lưu cùng SV

giao-luu-09.jpg
Cựu SV ngành ĐTVT giao lưu và trả lời câu hỏi của các em SV

giao-luu-10.jpg
SV phấn khởi, hào hứng tham gia chương trình

     “Chương trình giao lưu SV ngành ĐTVT với Doanh nghiệp và cựu sinh viên ngành ĐTVT” diễn ra thành công tốt đẹp, chương trình mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các em SV, lãnh đạo các đơn vị và khách mời!
Thông tin tương tự
Trang 1 / 2 1 2 Sau Cuối