Bộ điều khiển logic khả trình PLC CAONAM-200


    "Điều khiển logic" hay "Lập trình PLC (Programmable Logic Controller)" từ lâu đã là một môn học chính khóa của sinh viên các ngành tự động hóa, cơ điện tử ... Điều giúp PLC trở nên thân thiện với người sử dụng là ngôn ngữ lập trình LADDER (thang). Với cách lập trình khác hẳn với tư duy của các ngôn ngữ lập trình bậc cao như C, C++, Pascal, Basic... LADDER dành cho những kỹ sư các ngành không chuyên công nghệ thông tin như ĐIỆN, ĐIỆN TỬ, CƠ ĐIỆN TỬ, CƠ KHÍ, thậm chí các ngành xây dựng, môi trường...Với cách thể hiện đơn giản kiểu tiếp điểm, cuộn dây và các khối hộp (box), LADDER giúp người sử dụng có thể nhanh chóng làm quen và nắm bắt cách lập trình điều khiển.
    Thiết bị PLC là thiết bị chuẩn công nghiệp được rất nhiều hãng trên thế giới sản xuất như SIEMENS, OMRON, MISUBISHI, ROCKWELL, FANUC...
    PLC SIEMENS được đưa vào chương trình giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam từ những năm 2000. Hiện tại giá thành của một bộ PLC nhập ngoại vẫn còn khá cao so với nhu cầu học tập, thực hành của học sinh, sinh viên cũng như yêu cầu phục vụ sản xuất nhỏ. Với mong muốn có thể tự sản xuất được một thiết bị đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật tương tự PLC chuẩn công nghiệp với giá thành rẻ, ThS. Cao Nguyễn Khoa Nam, Bộ môn Tự động hóa-Khoa Điện-Trường Cao đẳng Công nghệ đã nghiên cứu thực hiện đề tài “NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ PLC CÓ CẤU HÌNH TƯƠNG TỰ PLC SIEMENS S7-200”. Thiết bị, đặt tên là PLC CAONAM-200, đã được nghiên cứu, chế tạo thành công không những đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật đặt ra mà đặc biệt là giá thành chỉ bằng 1/4 so với các thiết bị tương tự được sản xuất trên thế giới.
    Kết quả của đề tài không chỉ góp phần phục vụ công tác nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng thực hành ứng dụng mà Khoa Điện-Trường Cao đẳng Công nghệ hướng tới mà còn giúp giải quyết những vấn đề của đời sống và sản xuất, đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Đồng thời, các hoạt động này còn có giúp nâng cao trình độ cho cán bộ, giảng viên, hiện đại hóa phương pháp giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời từng bước hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Khoa của Trường trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
    Một số hình ảnh về PLC CAONAM-200:
bo-kit-01.jpg

bo-kit-02.jpg

bo-kit-03.jpg
Thông tin tương tự
Trang 1 / 2 1 2 Sau Cuối