Chương trình giao lưu giữa sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử với Doanh nghiệp – Cựu sinh viên – Giảng viên


    Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng năm học mới 2015-2016, vào lúc 18g 00 tại hội trường B, trường Cao đẳng Công nghệ. Bộ môn Tự động hóa (TĐH) và Hệ thống điện (HTĐ) thuộc Khoa điện đã tổ chức chương trình giao lưu giữa các doanh nghiệp, cựu sinh viên, giáo viên với sinh viên của nhà trường. Đây là một hoạt động thường niên được các bộ môn tổ chức đều đặn vào dịp đầu năm học mới. Không chỉ mang ý nghĩa là cầu nối tương tác trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo Khoa, Bộ môn, cuộc đối thoại trực tiếp này giúp nhà trường định hướng rõ hơn cho sinh viên về nghề nghiệp trong tương lai của mình, đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất chính đáng của sinh viên để có giải pháp điều chỉnh phù hợp, cải tiến công tác quản lý, giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa cho sinh viên ngành điện đáp ứng nhu cầu thực tế cũng như nguyện vọng của sinh viên.
    Tham dự buổi giao lưu có lãnh đạo nhà trường, BCN khoa điện, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Điện – Tự động hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cựu sinh viên khoa điện cùng toàn thể cán bộ Bộ môn TĐH, HTĐ và các em sinh viên trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử. 
 giao-luu-01.jpg
TS. Nguyễn Linh Nam, Trưởng khoa Điện phát biểu khai mạc buổi giao lưu
 giao-luu-02.jpg
Đại biểu và các bạn sinh viên tham dự buổi giao lưu

    Xuyên suốt buổi giao lưu là sự giới thiệu, tư vấn nhiệt tình của các thầy cô trong Bộ môn TĐH và HTĐ, đại diện doanh nghiệp, cùng với chia sẻ của những Cựu sinh viên về kinh nghiệm, phương pháp học tập hiệu quả trong môi trường đại học – cao đẳng cũng như các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết đối với sinh viên ngành điện. 
 giao-luu-03.jpg
TS. Nguyễn Đức Quận, Phó Trưởng Khoa điện giới thiệu sơ lược về ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử

 giao-luu-04.jpg    
Đại diện doanh nghiệp, cựu sinh viên đã có những chia sẻ về các kỹ năng cần thiết và cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành điện

 Cũng trong buổi giao lưu này, BCN khoa điện đã giới thiệu về cuộc thi Robocon 2015 – 2016 của nhà trường, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, các khóa đào tạo ngắn hạn và  đặc biệt là mô hình hoạt động của nhóm học tập – nghiên cứu (SRT) nhằm động viên thúc đẩy phong trào tự học – nghiên cứu trong sinh viên.    
 Nối tiếp chương trình là phần giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên. Nhiều sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi về các vấn đề mà các em quan tâm như: cơ hội việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp, những yêu cầu thực tế công việc hiện nay; những ưu thế và hạn chế của sinh viên tốt nghiệp từ khoa điện trường Cao đẳng Công nghệ so với các trường khác; các kiến thức và kỹ năng cần bổ sung khi tìm việc; yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và các kỹ năng mềm….

giao-luu-05.jpg
Giới thiệu cuộc thi Robocon với chủ đề Cá chép hóa rồng

 giao-luu-06.jpg

 giao-luu-07.jpg
TS. Nguyễn Anh Duy,  Phó Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên 

    Buổi giao lưu đã kết thúc trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của các bạn sinh viên, cựu sinh viên, đại diện các doanh nghiệp cũng như toàn bộ cán bộ giảng viên tham dự. Hứa hẹn mang lại một luồng gió mới với nhiều thành công hơn nữa trong tương lai cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử.

Một số hình ảnh của chương trình giao lưu:
 giao-luu-08.jpg
TS. Võ Như Tiến, nguyên Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với các bạn sinh viên

giao-luu-09.jpg

giao-luu-10.jpg 

Thông tin tương tự
Trang 1 / 3 1 2 3 Sau Cuối